Следующий


5 เทคนิคปิดการขาย ตอบแชทยังไง ให้ยอดพุ่ง!

13 Просмотры
chestno
0
Опубликован в 21 May 2021 / В Музыка

5 #เทคนิคปิดการขาย #ตอบแชท ยังไง ให้ยอดพุ่ง! | #เทคนิคขายของออนไลน์

คุยกับลูกค้าผ่านแชทยังไง ให้ขายได้มากขึ้น ผมจะมาบอกในคลิปนี้ครับ

คลิปที่แล้วผมบอก mindset วิธีคิดของการขายของไปแล้ว ในคลิปนี้ผมจะบอกเทคนิคการคุยกับลูกค้ายังไงให้ปิดการขายได้มากขึ้น โดยเฉพาะในแชทนะครับ แต่จริงๆก็ใช้เวลาคุยตัวต่อตัวก็ได้ ดูจนจบ แล้วเอาไปปรับใช้รับรอง คุณจะมียอดขายเพิ่ม

ก่อนจะไปดูกัน ถ้าใครที่ขายของออนไลน์ แล้วอยากเทคนิคและวิธีต่างๆให้ขายของได้มากขึ้น กด Subscribe และเครื่องหมายกระดิ่งที่ช่องของผมเลยครับ

โอเคครับ อันนี้ผมจะถือทุกคนทำการตลาดมาดีแล้วนะครับ เพราะการตลาดหรือการโปรโมทสินค้าสำคัญมาก
ไม่งั้นบริษัทใหญ่ๆคงไม่มีแบ่งเป็นแผนก Sales และ Marketing นะครับ

จะมีอะไรบ้างไปดูกัน
1. ทักทายลูกค้าแล้วตามด้วยคำถามทันที

ถ้าลูกค้าทักมาสวัสดีแล้วเราแค่สวัสดีกลับ มันจะทำให้เราเหมือนจะไม่ค่อยอยากบริการเท่าไหร่ คือให้เราถามไปเลยว่าสนใจสินค้าตัวไหน หรือถ้าใครขายสินค้าแบบเดียว เราทักกลับแล้วถามเลยว่าสนใจสีอะไร หรือไซส์อะไร แค่นี้ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเราอยากบริการ และจะมีโอกาสขายมากขึ้นครับ

ยกตัวอย่าง เหมือนเวลาเราเข้าไปในร้านค้า พนักงานพูดแค่สวัสดีแล้วปล่อยให้เราเดินดูเอง ไม่มาพูดคุยไม่มาแน่นำ กับอีกร้านเราเค้าไปพนักงานสวัสดี เสร็จแล้วถามเราเราว่าสนใจสินค้าตัวไหน เดินตามมาให้คำแนะนำ เราจะมีโอกาสซื้อกับร้านไหนมากกว่าครับ? ก็ร้านที่ 2 ใช้ไหมครับ ก็เหมือนกัน ให้เราทักทาย และต่อด้วยคำถามทันทีครับ

2. ถามคำถามเพื่อให้เค้าขายตัวเค้าเอง

ข้อนี้สำคัญมากแต่ฟังดูงงๆไหม ขายตัวเค้าเอง เดี๋ยวผมจะอธิบายครับ คือเวลาที่คนสนใจอะไรเค้าจะมีความกังวลหรือความไม่แน่ใจว่าสินค้าตัวนั้นจะช่วยได้จริงๆรึเปล่า ซึ้งถ้าเราเอาแต่อธิบายว่าของเราดียังไง ลูกค้าจะยิ่งไม่เชื่อ เพราะมีคนขายของที่ไหนจะบอกว่าสินค้าไม่ดีจริงป่ะ วิธีที่ดีที่สุดคือให้เราถามคำถาม เพราะการถามจะเป็นการให้ลูกค้าคิด และนี้คือสิ่งที่เราต้องการครับ คุณแค่ต้องพาเค้ากลับไปจุดเดิมไปจุดเริ่มต้นว่าทำไมเค้าสนใจ ซึ้งการถามเป็นวิธีที่ดีที่สุดครับ

เช่น จะเอาไปทำอะไรครับ หรือมีแพลนจะใส่ไปเที่ยวที่ไหนหรอคะ คำถามพวกนี้จะเป็นการทำให้เค้าได้กลับไปทบทวนความต้องการของตัวเองหรือว่าการขายตัวเองครับ

3. สร้างสัมพันธ์กับลูกค้า

คือพอเราถามไปแล้วว่าเค้าก็ซื้อไปทำอะไร สมมุติเราถามว่ามีแพลนจะใส่ไปเที่ยวไหน พอเค้าตอบมาก็ให้เราพูดชมเค้าไปหรือถ้าเราเคยไปเราก็บอกว่าเคยไป ตัวอย่าง อ่อไปเที่ยวภูเขาหรอคะ ตอนนี้อากาศคงดีน่าดูนะคะ ไปจังหวัดไหนคะ คราวนี้ส่วนใหญ่ก็จะเล่าให้เราฟังว่าเค้ามีแพลนยังไง

คือคนเราอยากที่จะคุยเรื่องตัวเองครับ ถ้าเราชวนคุยแบบนี่เค้าจะยิ่งอยากเล่าแล้วสุดท้ายเค้าจะรู้สึกว่าเราเป็นพวกเดียวกันครับ ก็จะทำให้มีโอกาสซื้อของกับเรามากขึ้น

4. ทำเหมือนสินค้านี้ไม่ได้มีตลอด

สมมุติเราถามคำถามให้เค้าขายตัวเค้าเองไปแล้ว คราวนี้ส่วนใหญ่เค้าก็จะถามว่ามีของไหมใช่เปล่าครับ เทคนิคมันอยู่ตรงนี้ครับ เราต้องสร้างบรรยากาศให้สินค้านั้นเป็นสินค้าจำนวนจำกัด ที่เค้าต้องซื้อทันที
สมมุติ ลูกค้าถามว่ามีของไหมคะ เราก็บอกว่า ขอเช็คของให้สักครู่นะครับ ล่าสุดเหลือไม่มากแล้ว เดี๋ยวเช็คให้ครับ
เป็นการบอกลูกค้าทางอ้อมว่าของมีไม่มากแล้ว เค้าต้องรีบซื้อเลย ไม่อย่างงั้นเค้าอดแน่นอน
คือคนเราแปลกครับ อะไรที่เกลื่อนๆไม่ชอบ ชอบอะไรที่หายาก มีไม่มาก หรือตัดหน้าคนอื่นยิ่งดี
เพราะฉะนั้น อย่าบอกว่าสินค้ามีตลอดนะครับ ใครที่ขายของที่มันมีตลอด เราก็บอกแบบนี้ สินค้าล็อตนี้มีใกล้หมดแล้ว ล็อตต่อไปรอนานนะ

5. สร้างความคาดหวังกับลูกค้า

โอเคสุดท้ายพอเค้าบอกจะสั่งแล้ว เราจะไม่แค่บอกว่าโอนเงินมาตามนี้ แล้วขอบคุณ แต่ให้ถามเลยว่าลูกค้าจะโอนมาตอนไหน หลังจากนั้นเค้าตอบว่ากี่โมงใช่ไหมครับ หลังจากนั้นสำคัญมาก เราต้องบอกว่า “โอเคค่ะเดี๋ยวเก็บของไว้ให้นะคะ ถ้าโอนแล้วขอสลิปการโอนเงินด้วยคะ แล้วจะจัดส่งให้พรุ่งนี้....”
มันจะเป็นการสร้างคาดหวังให้กับลูกค้าว่าเรารออยู่นะ ไม่ใช่ว่าสั่งเล่นๆครับ

นี้ก็เป็น 5 #เทคนิคการปิดการขายทางแชท ให้คุณขายได้มากขึ้นครับ ถ้าใครเอาไปปรับใช้แล้วได้ผลยังไง อย่าลืมมาบอกผมที่ใต้คอมเม้นต์นะครับ

ใครที่ชอบคลิปนี้ฝาก กด Like และ Share ไปให้เพื่อนๆเราเห็นคลิปที่มีประโยชน์แบบนี้ด้วยครับ

แล้วถ้าใครที่ขายของออนไลน์ได้ อยากได้เทคนิคดีๆ อัพเดทตลอด อย่าลืมกด Subscribe และเครื่องกระดิ่งติดตามคลิปใหม่ๆของผมนะครับ ขอให้ทุกคนมียอดปังๆ เจอกันครับ

✅✅✅✅✅

มีคนส่งข้อความมาเยอะมาก ผมจะตอบข้อสงสัยใต้คลิป Youtube เท่านั้นนะครับ

คำถามเกี่ยวกับ Facebook โดนบล็อค ทำโฆษณาไม่ได้ ติดต่อ Facebook ไปเองเลย https://www.facebook.com/business/help

✅✅✅✅✅

- การจ้างงาน Sponsor
- คนที่ร่วมงานกับผมอยู่เเล้ว หรือสนใจ

ส่งข้อความมาได้ที่เพจ https://www.facebook.com/ballecom/ หรือติดต่อทางอีเมล์ [email protected]

**ผมไม่รับจ้างยิงเเอด ไม่รับจ้างทำเว็บไซต์ครับ**

Website: https://ecomknowledge.in.th

Показать больше
0 Комментарии sort Сортировать по

Следующий